คั้นกะทิให้มันทำยังไง?

 How-To-Use-Coconut-Milk-For-Hair-Growth

อาหารและขนมไทยส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบหลักคือ “กะทิ” ยิ่งกะทิที่มีความมันจะเพิ่มความอร่อยของอาหารและขนมได้มากขึ้น ซึ่งมะพร้าวที่เอามาทำอาหาร ทำขนม จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน ก็คือ มะพร้าวอ่อน,มะพร้าวทึนทึก และก็มะพร้าวแก่

คั้นกะทิให้มัน_pic

มะพร้าวที่นิยมนำมาหั่นเป็นชิ้นใส่ในขนม เช่น ขนมกล้วย สังขยา บัวลอย  ข้าวเหนียวเปียกคือมะพร้าวอ่อน ส่วนมะพร้าวที่นิยมนำมาขูดโรยหน้าขนม เช่น ขนมด้วง ขนมกล้วย ข้าวต้มจิ้ม ถั่วแปบ คือ มะพร้าวทึนทึก และมะพร้าวที่นำมาคั้นเป็นน้ำกะทิ ไว้ใช้สำหรับทำแกง ต้มยำ ต้มข่า หรือ ทำขนมต่าง ๆคือมะพร้าวแก่

Coconut-milk

เคล็ดลับการคั้นกะทิให้มันคือ ให้โรยเกลือป่น 1 ช้อนชาลงในมะพร้าวที่จะคั้น คลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วค่อยคั้นน้ำ ความเค็มนี่แหละที่จะช่วยรีดความมันให้ออกมาอย่างรวดเร็ว

ข่าวสารอื่นๆ