กระดาษฟอยล์สารพัดประโยชน์

กระดาษฟอยล์สารพัดประโยชน์

            กระดาษฟอยล์ที่ใช้ไว้ห่ออาหารสำหรับการประกอบอาหารนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการประกอบอาหาร แต่จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างมาดูค่ะ

กระดาษฟอยสารพัดประโยชน์_pic1

1.ช่วยให้เครื่องเงินเงางาม  วิธีก็ง่ายๆ โดยเริ่มจากปูแผ่นฟอยล์ลงลงในถังพลาสติก โดยพลิกด้านเงาขึ้น จากนั้นวางเครื่องเงิน เช่นวางช้อนและส้อมเงินลงไป โดยให้แตะกับกระดาษฟอยล์ทุกชิ้น เทโซดาซักผ้า 1/4 ถ้วย และน้ำเดือดลงไป 1 แกลลอน คนและแช่ทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นใส่ถุงมือแล้วนำช้อนและส้อมขึ้นจากถัง ล้างน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง

2.ใช้ทำความสะอาดตะแกรงปิ้ง  เวลาใช้ตะแกรงไปนาน มันมักจะเกิดเป็นคราบ ให้ลองขยำแผ่นฟอยล์แล้วนำไปขัดตะแกรงดู แล้วล้างด้วยนำสบู่อุ่นๆ เท่านี้ก็จะได้ตะแกรงที่สะอาดเหมือนใหม่เลย

3.ป้องกันขอบขนมไหม้ ส่วนใหญ่แล้วปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นตอนทำพาย เพราะหลายๆคนมักจะเจอปัญหาว่าขอบพายไหม้ ให้ลองตัดแผ่นฟอยล์เป็นเส้น แล้วพันรอบๆแป้งพายเป็นรูปวงแหวนก่อนเข้าเตาอบ แค่นี้ปัญหาก็จะหมด

กระดาษฟอยสารพัดประโยชน์_pic2

4.ใช้ห่อบัตรเครดิตป้องกันการโจรกรรมข้อมูล ปัจจุบันเทคโนโลยีแบบ NFC ที่นำบัตรไปแตะที่เครื่องรับสัญญาณก็สามารถใช้งานได้แล้ว ซึ่งบัตรเหล่านี้สามารถถูกโจรกรรมข้อมูลได้ง่าย ด้วยเครื่องรับสัญญาณแบบพกพา วิธีป้องกันคือให้ห่อบัตรด้วยแผ่นฟอยล์เอาไว้ เวลาจะใช้ค่อยหยิบออกมา

5.ช่วยให้รีดผ้าได้เร็วขึ้น แผ่นฟอยล์มีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนได้ดี ฉะนั้นลองเอามันมาห่อกับเตารีดดู มันจะช่วยให้คุณสามารถรีดผ้าได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

กระดาษฟอยสารพัดประโยชน์_pic3

นอกจาก 5 ข้อที่กล่าวมานั้น กระดาษฟอยล์ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมายเลยค่ะ บางทีของใกล้ตัวที่เราใช้งานแบบเดิมๆก็สามารถเอาไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้เช่นกันค่ะ

ข่าวสารอื่นๆ