เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา

เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา

เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา_pic2

         เมนูปลาเป็นเมนูที่อร่อยและทานแล้วไม่อ้วน แต่หลายคนอาจจะเจอปัญหากลิ่นคาวปลา จึงทำให้หลายคนไม่ชอบทานปลา เราจึงมีเคล็ดลับแสนง่ายที่จะมากำจัดกลิ่นคาวปลากันค่ะ

1. น้ำส้มสายชู

เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา_pic3

วิธีนี้เหมาะสำหรับการทำเมนูปลาทอด น้ำส้มสายชูไม่เพียงแต่จะช่วยดับกลิ่นคาวปลา แต่จะทำให้เมนูปลาของคุณมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้นขึ้นด้วย แค่เพียงคุณนำน้ำส้มสายชูเทใส่ในภาชนะ จากนั้นนำปลามาคลุกเคล้าให้ทั่ว ทิ้งไว้เพียง 5 นาที ก็สามารถนำปลาไปปรุงอาหารได้ตามปกติ

2. ใบชา

ชาเขียว

ไม่อยากให้กลิ่นคาวรบกวนเมนูต้มปลาของคุณ ง่ายดายมากเพียงแค่ใส่ใบชาลงในหม้อต้มปลาประมาณ 5 – 6 ใบ เพียงแค่นี้กลิ่นคาวปลาที่คุณกังวลก็จะหายไปในพริบตา

3.เกลือ

เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา_pic5

เป็นสิ่งสารพัดประโยชน์ที่ทุกครัวต้องมีอย่างแน่นอน หลังจากทำปลาและล้างจนสะอาด ให้นำเกลือมาคลุกเคล้าให้ทั่วตัวปลา จบแล้วค่ะสำหรับปัญหากลิ่นคาว วิธีนี้เหมาะมากสำหรับการนำเนื้อปลาไปโขลกเป็นพริกแกง หรือเมนูทอด

4. ใบขึ้นฉ่าย

เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา_pic6

เป็นวิธีเพิ่มรสชาติให้เมนูผัดหรือยำปลาของคุณ มีความอร่อยเด็ดดวงยิ่งขึ้น พร้อมทั้งดับกลิ่นคาวปลาได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

5. มะนาว

เคล็ดลับแก้ปัญหากลิ่นคาวปลา_pic7

เตรียมน้ำหนึ่งลิตรหรือมากกว่านั้นแล้วแต่ขนาดของตัวปลา ฝานมะนาวบางๆ แช่ลงในน้ำที่เตรียมไว้ นำปลาลงไปแช่ในน้ำลอยมะนาวซักพัก เพียงเท่านี้กลิ่นคาวก็จะหายไป

ทั้ง 5 เคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยดับกลิ่นคาวปลาไม่ให้รบกวน และยังช่วยเพิ่มความอร่อยของเมนูปลามากยิ่งขึ้น ถ้าเย็นยังไม่รู้จะทานอะไร ลองทำเมนูปลา และใช้เคล็ดลับที่บอกดูนะคะ รับรองว่าไม่มีกลิ่นคาวปลาแน่นอน

ข่าวสารอื่นๆ